MTP sở hữu thương hiệu FICO

7 LƯU Ý KHI ĐẶT BÀN THỜ CHUNG CƯ THEO PHONG THỦY

20/12/2017 Trần Tuấn 0 Bình luận
7 LƯU Ý KHI ĐẶT BÀN THỜ CHUNG CƯ THEO PHONG THỦY

Theo văn hóa phương Đông, việc đặt vị trí bàn thờ luôn là một việc vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Do vậy bàn thờ luôn được đặt ở vị trí trang nghiêm và thanh tịnh nhất.
Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình sống tại các căn hộ chung cư lại không biết cách đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy. Hãy cùng Fico tìm hiểu một số kinh nghiệm đặt bàn thờ dưới đây:

1. Chọn vị trí thuận lợi nhất để đặt bàn thờ chung cư:


- Theo phong thủy, bàn thờ gia tiên cần phải ở thế "tọa cát hướng cát", có nghĩa là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.
- Bàn thờ không được phép nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp. Nếu có thể thì bạn nên làm rèm với hoa văn họa tiết truyền thống xung quanh bàn thờ, khi thắp hương kéo rèm ra ngoài còn bình thường thì buông rèm để giúp cho không gian thờ cúng của gia đình được thanh tịnh nhất.

2. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm:


Theo phong thủy, việc đặt bàn thờ sát nhà tắm là một điều cấm kỵ vì nhà tắm là nơi ô uế không sạch sẽ, sẽ làm cho bàn thờ mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm. Ngoài ra bàn thờ cũng không để ở lối đi lại ồn ào vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh. Mặt khác bàn thờ không được phép nhìn ra các hướng ngũ quỷ là Đông Bắc và Tây Nam. Không đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

3. Thiết kế tủ thờ tiện lợi:


Một chiếc tủ thờ tiện lợi sẽ tốt cho việc chống ám khói trên trần và tường nhà. Khói trên bàn thờ không nhiều như khói bếp và tần suất thắp hương cũng không nhiều vì vậy để chống khói đen bạn có thể gắn một tấm kính bên trên, khi cần có thể tháo xuống để lau chùi.
Tủ thờ nên kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách để có thể bố trí gần cửa sổ, tăng cường thông thoáng. Đồng thời không gian tủ thờ sẽ được hiện đại, và tăng thêm tính tiện dụng, thay vì chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm như hiện nay, vừa chiếm nhiều không gian, vừa không tận dụng được các công năng, lại khó hòa nhập với nội thất căn hộ mới.

4. Không đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật

5. Mỗi nhà chỉ nên có 2, 3 bát hương trên bàn thờ chung cư


Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu.

6. Không đặt bàn thờ dưới xà nhà: 


Bàn thờ đặt dưới xà nhà là một điều kiêng kỵ vì ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ. Sẽ đặc biệt nghiêm trọng hơn nếu có sao Thái Tuế chiếu vào, người trong gia đình dễ gặp nạn khó lường.
Để hóa giải bạn có thể lắp trần giả phía trên bàn thờ. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng, không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

7. Phải luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang:


Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Tags : 7 lưu ý khi đặt vị trí bàn thờ cho nhà chung cư

Gửi bình luận

Bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng