MTP sở hữu thương hiệu FICO

CÁCH LÀM SẠCH ĐỒ GỖ BỊ MỐC KHI THỜI TIẾT ẨM CỰC HIỆU QUẢ

25/9/2018 Trần Tuấn 0 Bình luận
CÁCH LÀM SẠCH ĐỒ GỖ BỊ MỐC KHI THỜI TIẾT ẨM CỰC HIỆU QUẢ

Đồ gỗ nội thất là đồ dùng khá quen thuộc mà bất cứ gia đình nào cũng sử dụng như: bàn ghế gỗ phòng khách, giường ngủ, tủ đựng quần áo....Tuy nhiên, với khí hậu ẩm ở Việt Nam, những đồ gỗ nội thất nhà bạn sẽ dễ bị hư hỏng khi thời tiết bị nồm, hoặc độ ẩm tăng cao hay do mưa nhiều triền miên.

Gặp điều kiện thuận lợi như vậy, đồ gỗ nội thất nhà bạn sẽ bị nấm mốc từng đốm 1 và mất đi tính thẩm mỹ của những sản phẩm đồ gỗ và làm hư hại dẫn đến đồ gỗ nội thất nhanh bị hư hỏng. Vì thế, để khắc phục tình trạng đồ gỗ bị mốc khi trời nồm hoặc trời mưa. Bài viết này xin chia sẻ với các bạn CÁCH LÀM SẠCH ĐỒ GỖ BỊ MỐC KHI THỜI TIẾT ẨM CỰC HIỆU QUẢ ngay dưới đây nhé!

Chuẩn bị dụng cụ làm sạch đồ gỗ bị mốc khi trời nồm

Để làm sạch đồ gỗ bị móc khi trời nồm, hoặc độ ẩm cao bước đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị những công cụ đầy đủ và cần thiết nhất để làm sách khi đồ gỗ nội thất bị mốc:
Dụng cụ làm sạch đồ gỗ bị mốc khi trời nồm:

  • Khăn lau
  • Nước
  • Chất tẩy rửa, khử trùng
  • Giấy ráp
  • Sơn, vecni

Cách làm sạch đồ gỗ bị mốc khi trời nồm
 

Sau khi chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ công cụ cần thiết thì hãy bắt đầu Cách làm sạch đồ gỗ bị mốc khi trời nồm nhé các bạn!
Bước 1: Lau sạch những vết nấm mốc trền bề mặt tủ. Đây là bước khởi động đầu tiên trong quá trình làm sạch đồ gỗ bị mốc mà bất kỳ ai ai cũng phải làm các bạn nhé.

Trước khi lau những vết nấm mốc trên ghế bạn hãy đưa những đồ gỗ nội thất ra khỏi nhà và lau ở chỗ thoáng mát. Vì nấm mốc cũng là 1 dạng bào tử nguyên tản. Nếu như không may nấm mốc bay ra các sản phẩm đồ gỗ nội thất khác thì có nguy cơ gây mốc ở những vị trí mới. 


 

Đặc biệt, một số người bị dị ứng với nấm mốc nên trước khi làm sạch đồ gỗ bị mốc hãy dùng khẩu trang hay găng tay và đeo kính trong quá trình lau sơ bộ vết mốc: Bạn nhớ rằng, nên lau kỹ và đảm bảo không bỏ sót chỗ nào vì mốc có thể lây lan trở lại như bệnh dịch nhé!

Bước 2: Dùng dung dịch tẩy rửa để đánh tan những vết mốc: Cách làm sạch đồ gỗ bị mốc khi trời nồm là chúng ta cần sử dụng dung dịch tẩy rửa, khử trùng hoặc cồn để đánh bay những vết nấm mốc trên bàn ghế. Với bước này các chất tẩy rửa không chỉ làm sáng lại gỗ mà còn đóng vai trò là chất diệt trùng tiêu diệt những mầm nấm mốc còn sót lại. Bước này bạn cần làm kỹ một chút để đảm bảo nấm mốc không còn tái xuất hiện lại trên đồ gỗ nội thất nhà bạn nữa nhé!

Bước 3: Dùng giấy ráp đánh sạch: Nếu sau khi làm sạch đồ gỗ bị mốc và làm vệ sinh rồi mà bề mặt vẫn có vết bám bẩn thì đừng ngại dùng giấy giáp đánh sạch nó đi. Tất nhiên việc dùng giấy ráp bạn phải cân nhắc vì nó sẽ làm mất các lớn sơn, lớp bảo vệ của gỗ.

Bước 4: Sơn lại gỗ hoặc quét lại lớp phủ bề mặt: Sau khi sử dụng giấy ráp đánh lại trên bề mặt gỗ, công đoạn tiếp theo là chúng ta sử dụng sơn lại gỗ hoặc quét lại lớp phủ bề mặt gỗ.
Với việc sơn lại bề mặt đồ gỗ nội thất là nhằm đảm bảo đồ gỗ của bạn lại một lần nữa cách biệt với độ ẩm bên ngoài. Việc này, bàn cần nhờ kỹ thuật đế sơn trên bề mặt gỗ được đều, mịn và phát huy tác dụng nhé!

Bước 5: Lau sạch lại lần cuối cùng: Sau khi phủ sơn đều lên mặt gỗ, đợi sơn khô bạn hãy lau sạch lại đồ gỗ nhé. Nhớ đảm bảo nó đã hết mùi rồi mới dùng để sử dụng vì hóa chất sơn và lớp phủ bề mặt có thể không có lợi cho sức khỏe.
Như vậy, chỉ với 5 bước cơ bản các bạnn đã làm sạch đồ gỗ bị mốc khi trời nồm rồi đấy. Từ nay, nếu đồ gỗ nhà bạn có bị nấm mốc, hay ẩm mốc len lỏi vào hãy ghi nhớ bài hướng dẫn ngày hôm nay để chúng ta cùng thực hiện nhé.

 

Gửi bình luận

Bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng