MTP sở hữu thương hiệu FICO

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI HÀ NỘI CẦN NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

12/9/2018 Trần Tuấn 0 Bình luận
PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI HÀ NỘI CẦN NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Phong thủy trong thiết kế nội thất tại Hà Nội được thể hiện ở bất kỳ bài trí thiết kế hay vật dụng trong căn nhà. Từ giường ngủ, tủ bếp cho đến cửa chính, cửa sổ, màu sắc nội thất... đều có thể ảnh hưởng và liên quan đến phong thủy. 
 

Thiết kế nội thất tại Hà Nội với cấu trúc nhà ở

Cấu trúc nhà ở quyết định việc phân chia các gian phòng phục vụ các mục đích khác nhau, những mục đích này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Ví dụ như nhà bếp phải đặt ở vị trí hung để trấn giữ, phòng khách phải đặt ở nơi cát nhất căn nhà. Hoặc những thiết kế thuộc về cấu trúc như cửa ra vào cũng phải tránh đối diện nhau, cửa sổ phải được trổ ở nơi nhiều nắng và gió mát lành. Cầu thang trong thiết kế nhà phố hay biệt thự cũng phải tránh để ngay cửa chính...

Để sắp đặt cấu trúc nhà ở đúng phong thủy, thì bạn cần phải tính toán đến những yếu tố như năm sinh, âm dương, quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.


Thiết kế nội thất các căn phòng


Phong thủy trong thiết kế nội thất được thể hiện rõ nét nhất thông qua việc sắp đặt nội thất và lựa chọn màu sắc. Mỗi căn phòng có chức năng khác nhau sẽ phải sắp đặt khác nhau. Cụ thể:

Trong thiết kế nội thất nhà bếp, vì phòng bếp là nơi chứa nguồn năng lượng lửa to lớn nên không được đặt ở đối diện phòng ngủ hay lối ra vào. Những thiết bị như bếp ga, lò vi sóng không nên để hướng Tây Bắc. Khi xem tuổi gia chủ nên tránh để bếp ở hướng cát, phải đặt ở hướng hung để thiêu đốt những năng lượng xấu. Tủ lạnh – bếp – chậu rửa phải đặt cách xa nhau, nên bố trí hình tam giác để tránh gây xung đột năng lượng.


 

Bài trí nhà tắm cũng cần phải có thuật phong thủy trong thiết kế nội thất. Có thể dùng một tấm gương ở mặt sau cửa phòng tắm sẽ giúp hạn chế nguồn năng lượng xấu. Vị trí đặt nhà tắm cần khuất gió nhưng nhiều ánh sáng để khu vực này luôn khô ráo, sạch sẽ.

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ cũng đặc biệt được coi trọng, đây là không gian nghỉ ngơi nên năng lượng phải được lưu thông và hài hòa. Ngoài việc xem hướng qua tuổi của gia chủ, bạn cũng có thể sắp đặt nội thất đúng thuật phong thủy cơ bản như không đặt giường chặn ngang cửa ra vào, không để giường quay đầu hoặc sát với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, không để gương chiếu trực diện vào giường ngủ...

Đối với phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách, khu vực quan trọng như bàn thờ thuộc âm phần, mang tính hướng nội nên hải hướng bản thờ hề hướng Tây Bắc để hài hòa âm dương, nơi đặt phải tỏ rõ sự tôn nghiêm và thành kính với tổ tiên. Đồ đạc cần bày biện gọn gàng, ngăn nắp để khí lưu thông tốt hơn, không để đồ đạc bừa bộn sẽ khiến năng lượng tốt bị trì trệ.  Nên sử dụng bàn trà hình tròn để giúp năng lượng đi từ cửa chính vào nhà được tản đều ra các phòng xung quanh.

Để được tư vấn chi tiết về thiết kế nội thất tại Hà Nội, quý khách vui lòng inbox hoặc liên hệ:

Văn phòng giao dịch: Số 1 ngõ 196 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội.

Hotline : 0918.566.186 (Mr Trần Tuấn)

Website : https://valadis.vn/
Email : tuan.ficojsc@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/thietkethicongnoithatfico/

Nhà máy: Cụm công nghiệp Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội (Rộng >2000m2)

CN Thanh Hóa: Số 50 Tây Ga, Phú Sơn, Thanh Hóa.

CN Thái Nguyên: Số 194 Đường Thống Nhất, TP.Thái Nguyên.

CN Quảng Ninh: Khu 4, Phường Cao Xanh, TP. Hạ Long.

Gửi bình luận

Bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng